UBND tỉnh Quảng Ngãi và Vietnam Airlines ký kết hợp tác toàn diện

Sáng ngày 01/3/2022, UBND tỉnh Quảng Ngãi và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2022 - 2025 nhằm phát triển du lịch, đầu tư, thương mại, giáo dục và hàng không. Tham dự Lễ ký kết có sự tham dự của đồng chí Đặng Ngọc Huy, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh, đồng chí Trần Hoàng Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi và ông Lê Hồng Hà, Tổng Giám đốc Vietnam Airlines. Lễ ký kết được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Theo đó, trong giai đoạn 2022-2025, UBND tỉnh Quãng Ngãi và Vietnam Airlines sẽ đẩy mạnh hợp tác quảng bá xúc tiến du lịch, thương mại, đầu tư, hàng không; Phối hợp nghiên cứu và hình thành các sản phẩm và tuyến điểm du lịch; Phối hợp tổ chức các sự kiện giáo dục, văn hóa, thể thao và du lịch mang tầm quốc gia và khu vực; Hợp tác tổ chức, tham gia, hỗ trợ chương trình công tác các đoàn của tỉnh Quảng Ngãi trong công tác quảng bá xúc tiến du lịch trong và ngoài nước.

Hợp tác toàn diện giữa UBND tỉnh Quảng Ngãi và Vietnam Airlines là chiến lược giúp xúc tiến quảng bá du lịch, đầu tư, thương mại, giáo dục, hàng không, quảng bá điểm đến và khôi phục ngành dịch vụ hàng không nói riêng, ngành du lịch nói chung. Ngoài ra, hợp tác toàn diện giữa UBND tỉnh Quảng Ngãi và Vietnam Airlines giúp xây dựng chính sách hỗ trợ sản phẩm, dịch vụ và ưu tiên sử dụng sản phẩm dịch vụ của hai bên một cách hiệu quả; tăng cường quảng bá hình ảnh, khẳng định vai trò giữa UBND tỉnh Quảng Ngãi và Vietnam Airlines, hướng tới mục tiêu là đối tác toàn diện của hai bên trong quá trình hoạt động và phát triển.

Quảng Ngãi với vị trí địa lý nằm ở vùng duyên hải Nam Trung Bộ, được thiên nhiên ưu đãi nhiều cảnh quan độc đáo và hấp dẫn. Tiềm năng phát triển du lịch của Quảng Ngãi khá phong phú trải khắp các vùng núi, vùng biển. Với ngư trường rộng lớn và đường bờ biển dài 130km, sự đan xen kỳ diệu của địa hình cùng với khí hậu nhiệt đới gió mùa đã tạo nên một hệ sinh thái thiên nhiên phong phú để phát triển đa dạng các loại hình du lịch như du lịch biển, du lịch văn hóa - sinh thái, bất động sản nghỉ dưỡng… đầy hấp dẫn. Nổi bật nhất có thể nhắc đến đó là Đảo Lý Sơn- một thắng cảnh thiên nhiên độc đáo, một kiệt tác của tạo hóa với những nét hoang sơ kì vĩ vẫn còn lưu giữ, biển Bình Châu - nơi hội tụ nhiều giá trị đặc sắc về cảnh quang, lịch sử và di sản địa chất núi lửa độc đáo. Hay đó còn là những khu di lịch biển có tiếng như Sa huỳnh, Mỹ Khê, Ba Làng An...;vùng núi Cà Đam nằm ở độ cao 1.400m so với mực nước biển, quanh năm khí hậu mát mẻ trong lành; suối khoáng nóng Thạch Bích với sinh cảnh tự nhiên... đó còn là ruộng muối trắng Sa Huỳnh, thành cổ Châu Sa oai nghiêm, thác trắng Minh Long kỳ vĩ...

Mạng đường bay rộng khắp của hãng hàng không Quốc gia tạo điều kiện thuận lợi rất lớn cho du khách nội địa và quốc tế ghé thăm Quảng Ngãi bằng cách trung chuyển từ các sân bay tại Chu Lai, Đà Nẵng hoặc Huế, cũng như góp phần mở rộng khả năng kết nối tuyến điểm du lịch trong khu vực này. Đặc biệt, với đội tàu bay quy mô và mạng đường bay rộng khắp, Vietnam Airlines sẽ chắp cánh cho hàng hóa, nông sản của tỉnh Quảng Ngãi đến với các địa phương trên cả nước và các điểm đến quốc tế. Thông qua hoạt động này, Vietnam Airlines mong muốn góp phần đưa những đặc sản thế mạnh của Quảng Ngãi nói riêng, Việt Nam nói chung đến với đông đảo hành khách và vươn tầm ra thế giới.